Monthly Archives: June 2017

Những bí ẩn thiên thạch được lưu truyền

Từ xưa đến nay, những hiện tượng kỳ bí của thiên nhiên vẫn đang là những bài toán khó chưa có lời giải với con người bởi có những câu chuyện mang tính hư ảo bên trong. Trong đó có những câu chuyện về đĩa bay UFO, người ngoài hành tinh hay là những bí ẩn thiên thạch. Sau đây sẽ những câu chuyện bí ẩn về những vụ thiên thác rơi lớn nhất trong lịch sử đã được lưu truyền đến ngày nay.

Những điều cần biết về thiên thạch

Thiên thạch theo nghĩa Hán Việt đó là đá trời. Hay nó cũng được biết đến như là những vật thể tự nhiên từ ngoài không gian có tác động đến bề mặt trái đất. Khi nó tồn tại ở trong vũ trụ thì có tên gọi là vân thạch. Còn khi thiên thạch rơi từ ngoài không trung vào bầu khí quyển của trái đất thì có áp suất nén làm cho thiên thạch nóng lên và phát ra ánh sáng, cũng có thể có sự đốt cháy lớp ngoài. Nó tạo ra hiện tượng sao băng mà chúng ta thường thấy và có cái đuôi là từ trái đất đi ra. Đối với một số thiên thạch có kích thước đủ lớn và nhân khó bốc hơi thì có thể rơi đến bề mặt trái đất và để lại những viên hay khối rắn mà người ta vẫn thường gọi với cái tên đó là thiên thạch.

Thường thì thiên thạch khi di chuyển sẽ có tốc độ rất nhanh và khi va chạm vào bề mặt của một hành tinh hay tiều hành tinh nào sẽ để lại ở đó những dấu vết của sự va chạm hay những mảnh vỡ. Điển hình nhất đó là chúng ta có thể thấy rõ những ảnh chụp từ trong không gian của NASA với những vết rỗ trên mặt trăng vì ở đây không có gió hay cả trên sao Hỏa cũng vậy.

Những bí ẩn thiên thạch được lưu truyền

Những câu chuyện bí ẩn về thiên thạch được lưu truyền

Cho đến nay, đã tìm thấy rất nhiều dấu vết về những nơi mà thiên thạch va chạm để lại. Và bên cạnh các vụ va chạm thiên thạch là những câu chuyện bí ẩn thiên thạch được nhiều người lưu truyền. Sau đây là một số câu chuyện bí ẩn thiên thạch lớn trong lịch sử:

1. Thiên thạch và sự tuyệt chủng của khủng long

Một gia sư lớp 6 của trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h đã được nghe và kể lại câu chuyện về sự tuyệt chủng của khủng long có liên quan đến bí ẩn thiên thạch đó là: Có giải thuyết cho rằng, khoảng 65 triệu năm trước đã có một tảng thiên thạch với đường kính khoảng 6 dặm đã đâm vào trái đấ và tạo ra một hố sâu khoảng 110 dặm đã tạo ra nhiều trận sóng thần, hỏa hoạn, mưa acid và thậm chí đã che phủ mặt trời nhiều tháng liên tiếp. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của khủng long.

Bài liên quan: Học ngành gì để được nghiên cứu về người ngoài hành tinh?

2. Vụ va chạm thiên thạch Ensisheim

Đây được coi là một vụ va chạm thiên thạch lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Một thiên thạch có tên Ensisheim đã đâm vào bề mặt trái đất vào ngày mùng 7 tháng 9 năm 1492. Nơi mà thiên thạch đó rơi xuống là một thị trấn nhỏ thuộc vùng Ensisheim của nước Pháp.

Vùng đất xung quanh đó đã bị rung chuyển bởi một tiếng nổ lớn trước khi một tảng thiên thạch nặng khoảng 150 kg từ trên trời rơi xuống một cánh đồng lúa mì. Người duy nhất chứng kiến vụ việc này đó là một cậu bé chỉ khoảng 14 đến 15 tuổi. Tin tức về vụ va chạm được lan truyền đi khắp nơi và người dân trong vùng đã bắt đầu tụ tập và tìm cách lấy đi những mảnh đá bởi họ tin rằng đó là món quà mà đấng tối cao gửi đến cho con người. Thậm chí là cả vị vua của Đức lúc đó cũng đã dừng chân ghé thăm nơi đây trước khi lên đường ra chiến trận bởi ông cũng tin rằng đây chính là tặng phẩm mà Chúa đã ban tặng cho. Ông cho rằng đây chính là tín hiệu cho rằng ông sẽ chiến thắng trong trận chiến sắp tới và bí ẩn thiên thạch đã xảy ra đó là kết quả trận chiến đã chiến thắng đúng như những gì mà ông vua đã tin tưởng.

Những bí ẩn thiên thạch được lưu truyền

3. Vụ va chạm thiên thạch Tunguska

Vụ va chạm với trái đất và phát nổ vào năm 1908 ở ven sông Tunguska ở Nga. Gần 100 năm sau vụ nổ vẫn còn rất nhiều những đồn đoán xung quang vụ va chạm thiên thạch này và là đề tài được đem ra mổ xe rất nhiều. Vụ va chạm này khoong hề để lại bất cứ dấu tích nào hay hố lõm như một vụ va chạm thiên thạch và điều này đã khiến các nhà khoa học đau đầu trong việc tìm ra nguồn gốc của mảnh thiên thạch này. Tuy nhiên phần lớn các nhà khoa học đều cho rằng đã có một tảng thiên thạch lớn bay qua trái đất và nổ tung thành nhiều mảnh nhỏ bay qua nhiều cánh rừng và thiêu rụi nhiều nhà cửa, người và gia sũ. Có giả thuyết còn cho rằng điều mà đã tạo ra vụ nổ này chính là do một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh hay thậm chí là một hố đen vũ trụ. Đây vẫn còn là một bí ẩn thiên thạch chưa có lời giải.

Kết luận

Như vậy, những hiện tượng thiên nhiên luôn là những điều mà con người muốn khám phá trong đó có những bí ẩn thiên thạch. Hy vọng rằng trong tương lai các nhà khoa học sẽ có những lý giải cho những bí ẩn đó.

UFO là gì? Liệu nó có thật hay không?

Dù đã được nhắc đến từ rất lâu, tuy nhiên những câu chuyện xoay quanh vấn đề người ngoài hành tinh chưa bao giờ hết nóng. Nó được các nhà khoa học miệt mài nghiên cứu để tìm ra được thông tin chính xác nhất. Nhưng cho tới giờ phút hiện nay UFO vẫn là câu chuyện dẫn đến những tranh luận, những ý kiến trái chiều liên quan đến các vấn đề sự sống ngoài vũ trụ. Có không ít lời đoàn đoán được đưa ra trong vấn đề này khiến con người lại càng hoang mang gấp bội.

Với những kiến thức thu thập được hay từ những bằng chứng kết hợp những kiến thức đã có về cuộc sống trên trái đất, gia sư lý lớp 10 trung tâm Trí Tuệ 24h đã đúc kết được cho mình những thông tin quan trọng về người ngoài hành tinh. Nó có thể không giống với nhiều người đang tưởng tưởng về không gian bao la về hình dạng của những người hành tinh như thế nào? Nếu bạn muốn nắm bắt được điều này, hãy lắng nghe những nhận định, suy nghĩ của gia sư sau đây.

UFO là gì? Liệu nó có thật hay không?

Người ngoài trái đất không hiền như bạn tưởng tưởng

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với ông Stephen Hawking nhà vật lý người Anh nổi tiếng. Ông đã từng đua ra những lời cảnh báo với con người rằng chính sự tò mò của con người kết hợp cùng sự nỗ lực tìm kiếm những sự sống có thể tồn tại trên trái đất khiến con người ngày càng lấn sâu vào nguy hiểm.

Ông cho rằng, công nghệ của con người đi tìm kiếm họ để thỏa trí tò mò. Tuy nhiên nếu đặt mình vào trường hợp ngược lại khi UFO phát hiện được tín hiệu của con người và tìm đến với trái đất. Điều đó chứng tỏ rằng công nghệ của họ vô cùng tiên tiến, vượt trội hơn nhiều so với con người. Và sự sống của cả thế giới sẽ bị hủy diệt bởi những người ngoài hành tinh đó. Vì vậy, hãy tự bảo vệ mình khi còn chưa quá muộn, đừng bao giờ để hành động của những người ngoài hành tinh đó hủy diệt chúng ta

Người ngoài hành tinh không tạo ra con người

Bạn đã từng đọc được những câu chuyện rằng người ngoài hành tinh đã mang con người đến với trái đất này. Điều này có sự liên quan mật thiết với đến một hành tinh khác. Và hiện nay nó vẫn còn là một trong những bí ẩn của các nhà khoa học.

Đã có không ít nhận định cho rằng người thông minh hay tổ tiên của loài người được tạo ra bởi sự kết hợp từ phía người ngoài hành tinh. Nhưng hiện nay chưa có bất cứ nhà khoa học nào chứng minh được điều đó.

Người ngoài hành tinh không ăn thịt được con người

Gia sư cho rằng, sự sống trên trái đất không được người ngoài hành tinh coi là nguồn chất hữu có hay nhưng một thực phẩm đậy tiềm năng. Và họ sẽ chẳng bao giờ có ý nghĩ sẽ ăn thịt chúng ta. Vì vậy, có thể xác định rằng, nếu có người ngoài hành tinh trên trái đất này, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi nó không thể tiêu hóa được sự sống của chúng ta.

Bài liên quan: Cơ hội làm việc cho NASA của giới trẻ Việt Nam

Người ngoài hành tinh có thể miễn dịch với vi khuẩn trên trái đất

Trong rất nhiều bài viết về người ngoài hành tinh, những vị khách không mời mà tới trong không gian. Đã có nhiều tác giả đề cập đến việc bệnh nhiễm trùng diễn ra và xuất hiện nên những cái chết kỳ lạ. Bởi theo lời của gia sư, các tác giả đều khẳng định rằng người ngoài hành tinh không thuộc trái đất, Do đó họ sẽ không có sự miễn dịch với những vi khuẩn tồn tại trên trái đất này. Điều này chưa được chứng minh. Tuy nhiên có thể nhận thấy rằng khi học không có mối quan hệ với con người về mặt hóa sinh, họ chẳng thể tồn tại nổi trên trái đất của chúng ta.

UFO là gì? Liệu nó có thật hay không?

Người ngoài hành tinh không đến trái đất một mình

Bạn có thể nhận thấy rằng, con người luôn đi với nhau theo những đám người. Vậy chắc hẳn người ngoài hành tinh cũng vậy. Họ sẽ không bao giờ đến trái đất khi chỉ có một mình. Thay vào đó họ sẽ đi theo top, nhóm nào đó nhờ đến sự trợ giúp của các yếu tố công nghệ cao.

Người ngoài hành tinh có thể không tồn tại

Những câu chuyện về người hành tinh có thể được thêu dệt nên từ những giả thiết. Bởi quan niệm phổ biến cho rằng dựa vào các quan sát về hành tinh tròn hành triệu năm qua, những sự sống tồn tại trên nhiều hành tinh khác nhau mới chỉ là những dự đoán mang tính chất tương đối. Vì vậy, mới đây nhất, nhóm các nhà vật lý thiên văn đã sử dụng phương pháp phân tích tổng hợp và thống kê, họ nhận ra rằng, từ khi trái đất hình thành nên sự sống, chưa có những chứng cứ xác thực nào chứng minh được sự sống xuất phát từ một hành tinh khác nào đó. Do đó có thể nói rằng người ngoài hành tinh có thể không tồn tại trên trái đất.

Lời kết

Những nhận định về người ngoài hành tinh đã được gia sư chia sẻ kể trên. Bạn có thể tham khảo nó để có được câu trả lời chính xác cho mình về những câu chuyện người ngoài hành tinh, nó có thực sự tồn tại trên trái đất hay không? Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm các ý kiến đến từ các nhà khoa học.

Cơ hội làm việc cho NASA của giới trẻ Việt Nam

Con người ngày càng phát triển, càng tò mò nhiều hơn về vũ trụ và thế giới xung quanh. Ngành công nghệ vũ trụ đang có nhiều phát triển vượt bậc, con người đã có những thành tựu vượt trội khi khám phá vũ trụ nhưng số đó chỉ là một hạt cát trong sa mạc, quá nhỏ so với những gì mà vũ trụ đang cất dấu. Do vậy, khám phá vũ trụ là mục tiêu và ước mơ cùa nhân loại. Tại Việt Nam, công nghệ vũ trụ chưa phát triển, nhưng đam mê thì không kể bất cứ đâu. Nhiều người trẻ yêu thích khám phá vũ trụ và ước mơ làm việc cho NASA – cơ quan nghiên cứu vũ trụ lớn nhất thế giới hiện nay. Vậy cơ hội nào cho người trẻ Việt Nam làm việc tại NASA

Cơ hội làm việc cho NASA của giới trẻ Việt Nam

Sự phát triển nghiên cứu vũ trụ của thế giới

Trong thời đại bùng nổ công nghệ, con người bắt đầu khám phá ra nhiều hơn những bí mật vũ trụ. Con người đã có những bước tiến rất ra ra ngoài vũ trụ, khám phá ra hệ hành tinh mới, những hành tinh ở cách chúng ta hàng  tỷ năm ánh sáng.

Con người đã và đang bắt đầu tìm kiếm môi trường sống mới cho chính bản thân trong tương lại, tìm kiếm những người hàng xóm trong vũ trụ đơn độc và nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ vũ trụ

Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ vũ trụ đánh dấu sự phát triển của loại người trong con đường tiến hoá. Nhưng còn quá nhiều điều mà con người chưa thể lý giải. Cần thêm nhiều năm nữa, với sự phát triển của vật lý vũ trụ, khoa học máy tính… để giải mã dần những bí ẩn.

Tố chất cần thiết để làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực vũ trụ học

Kiến thức nên tảng và tư duy logic hiệu vượt trội

Nghiên cứu vũ trụ khá kén người. Bởi tính chất công việc yêu cầu người làm cần có tố chất khá đặc biệt về tư duy và khả năng phân tích cao. Đây có thể là tố chất sẵn có hoặc được rèn luyện

Khoa học vũ trụ là một ứng dụng quan trọng của vật lý hiện đại: vât lý nguyên tử, vật lý ứng dụng… để có cơ hội phát triển trong lĩnh vực này cần có nền tảng kiến thức vật lý cơ bản, xây dựng tư duy toán học, tư duy tính toán cực kỳ nhạy bén. Chính xác hơn là cần những bộ óc siêu phàm để giải thích những bí ẩn vũ trụ. Xây dựng kiến thức vật lý kiến thức hiệu quả bằng sự hỗ trợ của gia sư môn lý. Đây là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn hỗ trợ con học tốt vật lý tại website http://tritue24h.com/, rèn luyện tư duy logic và khả năng tự học. Với thị trường hiện nay, phụ huynh nên đánh giá và lựa chọn tại trung tâm gia sư uy tín, tham khảo và yêu cầu tư vấn lộ trình học hiệu quả trước khi thuê gia sư

Đam mê khám phá vũ trụ

Nghiên cứu và đạt được những thành tựu như hiện nay là cả một quá trình làm việc, nghiên cứu của nhiều thế hệ nhà khoa học đam mê với việc khám phá và giải đáp các câu đố của vũ trụ. Sẽ không có cơ hội cho ai không có đam mê với nghiên cứu. Các nghiên cứu về vũ trụ có thể mất cả đời vẫn chưa tìm ra câu trả lời. Do vậy, đam mê là điều kiện cần để làm việc trong lĩnh vực này

Cơ hội việc làm tại NASA cho giới trẻ

Mặc dù công nghệ vũ trụ của nước ta không phát triển và hiện nay sẽ không có cơ hội về những nghiên cứu vũ trụ tại Việt Nam. Nhưng trí tuệ của người Việt thì không thể xem thường. Đã có rất nhiều người Việt, với tố chất và trình độ của mình đã được NASA mời làm việc. Hiện nay chưa thể thống kê cụ thể số lượng người Việt đang làm việc tại NASA nhưng số lượng này là không hề nhỏ. Do vậy, vẫn có những cơ hội cho giới trẻ Việt để được làm việc tại cơ quan vũ trụ lớn nhất thế giới này

Học gì để làm việc cho NASA?

Có thể chương trình đào tạo tại nước ta chưa thể đảm bảo tiêu chí và kiến thức và làm việc cho NASA. Vì vậy, nếu muốn được lựa chọn làm việc ở cơ quan này, các bạn trẻ cần được lựa chọn đào tạo ở các chương trình đào tạo Quốc tế về: khoa học máy tính, vật lý thiên văn, chương trình đào tạo công nghệ vũ trụ, nghiên cứu vật lý lượng tử,…

Lựa chọn các chương trình thực tập tại NASA

Các chương trình thực tập tại NASA cũng là cơ hội lớn để người trẻ theo học chương trình học tại nước ta, có tình yêu với vũ trụ được tiếp cận với cơ hội việc làm và trở thành nhân viên chính thức nghiên cứu vũ trụ học tại NASA. Nhưng cần chứng minh được năng lực, kết quả học tập vượt về ngành vật lý lượng tử, khoa học máy tính, khả năng tiếng anh tốt…

Kết luận

Cơ hội việc làm của giới trẻ Việt Nam tại NASA không phải là không có. Các bạn trẻ có thể tìm kiếm cơ hội và tự tạo ra kỹ năng vượt trội của mình để chứng minh khả năng nghiên cứu vũ trụ trước các cơ quan nghiên cứu của NASA. Cơ quan vũ trụ hàng đầu thế giới như NASA sẽ không bỏ lỡ nhân tài nếu bạn thực sự có năng lực. Không ngừng học hỏi kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực vũ trụ học để thực hiện ước mơ làm việc và nghiên cứu vũ trụ của mình

Bài viết liên quan: Bí ẩn con người bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Bí ẩn con người bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Thế giới của con người là một bức màn bí mật. Vũ trụ là một câu hỏi khó mà con người chưa thể giải đáp. Con người đang trong con đường tìm kiếm lời giải cho câu hỏi: “ người ngoài hành tinh thực sự có thật hay không?” Những bí ẩn xoay quanh vấn đề này vẫn chưa được giải thích. Nhiều tin đồn, bài báo về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh trên trái đất, những dấu hiệu. Và một vấn đề gây xôn xao nhất đó là con người  bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Chuyện con người bị bắt cóc bởi các thế lực ngoài hành tinh liệu có thật. Hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi thú vị này

Bí ẩn con người bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Nghiên cứu về vũ trụ và người ngoài hành tinh

Khoa học hiện đại ngày càng phát triển, ngành công nghệ vũ trụ và nghiên cứu bí ẩn vũ trụ là tâm điểm của sự phát triển loài người. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, tiên tiến về máy móc, ứng dụng vật lý trong chế tạo tàu vũ trụ, kính thiên văn, rada, vệ tinh… đã khiến con người khám phá nhiều hơn về vũ trụ vô tận của chúng ta. Thành quả khám phá ra hành tinh mới, thiên hà mới, nghiên cứu vật chất của vũ trụ…tất cả đều được tạo nên từ những ứng dụng vật lý hiện đại. Do vậy để phát triển những nghiên cứ vũ trụ cần phát triển mạnh hơn với môn khoa học tự nhiên – vật lý lượng tử. Phụ huynh có nhu cầu tìm thuê gia sư môn lý tại nhà có thể tham khảo thông tin qua các website uy tín như http://tritue24h.com/. Với phương pháp giảng dạy khoa học, gia sư sẽ là người hỗ trợ con học vật lý hiệu quả. Đây là cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lại liên quan đến nghiên cứu vũ trụ và công nghệ

Người ngoài hành tinh có thật hay không vẫn đang là một câu hỏi chưa có lời giải thích rõ ràng hiện nay. Có khá nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này và những sự việc liên quan chứng minh về sự tồn tại của người ngoài trái đất. Các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu để chứng minh cho câu hỏi về ngời ngoài hành tinh

Sự kiện con người bị bắt cóc trên toàn thế giới

Trường hợp cặp vợ chồng Betty và Berney Hill

Năm 1961, cặp vợ chồng Betty và Berney Hill người mỹ tuyên bố bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh tại bang New Hampshire, Mỹ. Đây là vụ bắt cóc trấn động thế giới. Cặp vợ chông này kể lại đã bị bắt cóc lên UFO và thực hiện những cuộc khám nghiệm ác mộng do người ngoài hành tinh thực hiện. Mặc dù không có ký ức rõ ràng, nhưng nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý Benjamin Simon thôi mien cặp vợ chồng và đã khám phá chi tiết hơn về sự chạm trán với người ngoài hành tinh của cặp vợ chông này. Ông đã có cả một đoạn hội thoại ngắn giữa Betty và người ngoài hành tinh

Trường hợp thứ 2 là cuộc chạm trán của travis Walton

Walton đã viết thành một câu truyện và chuyển thể thành bộ phim Fire in the Sky khá nổi tiếng. Đây là câu truyện tự thuật của ông về sự chạm trán với 3 sinh vật nhỏ giống người khi bị lạc ở vườn quốc gia Apache-Sitgreaves, Mỹ. Anh đã bị năng lượng từ UFO làm bị thương và nhận được sự chăm sóc từ 3 người ngoài hành tinh. Câu chuyện này đã được kiểm chứng qua các bài kiểm tra và máy kiểm tra nói dối

Còn rất nhiều trường hợp đặc biệt khác khi con người chạm trán với người ngoài hành tinh, bị bắt cóc và cấy ghép những vật thể lạ vào cơ thể, mặc dù họ đều có một đặc điểm đó là không có ký ức rõ ràng về cuộc chạm trán trừ trường hợp của Walton.

Bí ẩn con người bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Lý giải về những trường hợp bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Có 2 luồng giả thiết được đặt ra ở đây:

  • Người ngoài hành tinh là có thật, đã xuất hiện và có mặt tại trái đất. Nhưng chưa rõ xuất hiện với mục đích thân thiện hay kẻ thù với những hành đông và thí nghiệm trên con người như vậy
  • Nhiều nhà khoa học lý giải những sự kiện bắt cóc bởi người ngoài hành tinh là sự tưởng tượng và bất ổn về tâm lý, tinh thần, tạo ra những ảo giác. Tình trạng căng thẳng, tê liệt tinh thần, sự rối loạn phân ly cũng gây ra hiện tượng gặp người ngoài hành tinh trong trí tưởng và không thể chứng minh độ chính xác bằng các bài kiểm tra vật lý

Những dấu hiệu khác về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh

Ngoài những trường hợp và chứng minh về các vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh, những vụ thí nghiệm trên con người. Các nhà khoa học đã nhận được rất nhiều thông tin từ vũ trụ, đang nghi ngờ là tín hiệu phát ra từ người ngoài hành tinh: “tín hiệu WOW”, những tần số lạ từ vũ trụ…

Kết luận

Việc nghiên cứu về vũ trụ và chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tình vẫn chưa thực sự có câu trả lời rõ ràng. Vũ trụ quá lớn, điều gì cũng có thể sảy ra, trường hợp người ngoài hành tinh bắt cóc và cứu con người có thể thực sự có thật hoặc do trí tưởng tưởng phong phú của loại người. Tất cả vẫn cần sự nghiên cứu rõ hơn để làm rõ vấn đề từ các nhà nghiên cứu vũ trụ. Và hy vọng, sinh vật trái đất không đơn độc trong vũ trụ, chúng ta sẽ có thêm những người hàng xóm tốt bụng ngay ngoài kia

Bài viết liên quan: Giải mã những bí mật về người ngoài hành tinh

Giải mã những bí mật về người ngoài hành tinh

Bạn không còn cảm thấy xa lạ khi nghe người ta nhắc tới những cụm từ như “ người ngoài hành tinh, sự sống ngoài trái đất, vật thể bay không xác định”…bởi nó được người ta tìm kiếm quá nhiều. Những bí mật vể thế giới UFO luôn là chủ đề gây tranh cãi từ rất lâu của các nhà khoa học. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay nó vẫn chưa thực sự có câu trả lời làm con người cảm thấy thỏa mãn. Nhiều gia sư lý đã dày công tìm hiểu về vấn đề này. Néu bạn muốn có được những thông tin thiết thực nhất về thế giới thứ 3 này, bạn có thể theo dõi ngay dưới đây.

Người ngoài hành tinh trong lịch sử cổ đại

Vào khoảng thế kỷ thứ 15 bỗng xuất hiện bức tranh với tên gọi madonna và thánh Giovannino. Nó mô tả về Đức trinh nữ Maria. Tuy nhiên bức tranh này gây ra ngạc nhiên cho mọi người khi đằng sau nhân vật chính là người đàng ông to lớn đang giương to đôi mắt với vẻ hoảng loạn đầy kinh ngạc khi nhìn thấy vật thể lạ. Vật thể này có hình dáng tựa như UFO khiến không ít người băn khoăn. Bức ảnh này ra đời khiến con người cảm nhận được về điều gì đó liên quan đến người ngoài hành tinh, và cho rằng những người này từ hành tinh khác ghé đến trái đất của chúng ta.

Không chỉ có bức tranh nổi tiếng đó xuất hiện bóng dáng của người ngoài hành tinh. Song song với nó còn có tấm thảm Triumph’s Summer. Nó là một trong những tấm thảm nổi tiếng trong thời đại hiện nay tại Bruges, Bỉ vào những năm 1538. Trên tấm thảm đó, người ta nhận thấy có hình thù của những vật thể bay tựa như mô tả của các nhà khoa học về UFO. Điều này gây ra không ít tranh cãi cho con người và họ cho rằng đó là một trong những họa tiết của ông họa sỹ để lại. Tuy nhiên có không ít người cho rằng, đó chính là người ngoài hành tinh. Và những người này chịu sự cai trị của thiên chúa đồng thời nhằm tôn vinh, nâng cao thêm giá trị của chúa. Không ít người đã tự mình đặt ra câu hỏi, tại sao những hình thù liên quan đến người ngoài hành tinh lại được người ta liên tưởng đến những đấng quyền năng.

Gia sư lý tại http://tritue24h.com/ cho rằng đây không phải là ví dụ duy nhất về người ngoài hành tinh. Mà bên cạnh đó những nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều ví dụ cụ thể chứng minh sự có mặt của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên đa phần UFO đều được kết nối với những nhân vật tinh thần nào đó được con người sáng tạo ra.

UFO được các nhà di hành vũ trụ nhìn thấy

Chuyến bay Apollo 11 đưa các nhà phi hành gia vượt trái đất khám phá vũ trụ. Họ đã đi chuyến bay 3 ngày liền. Khi dừng chân tại một vị trí cuối cùng của chiếc tyên lửa được tách hai ngày trước đó. Các nhà du hành đã gửi đến trạm kiểm soát vũ trụ những nội dung nhằm hoiur về cị trí của mình. Bởi họ nhận ra rằng có một cái gì đó luôn theo sát cạnh bên tên lửa.

Các phi hành gia đã không muốn tiếp cận quá gần vật thể được xem là lạ này. Bởi họ lo sợ rằng trạm kiểm soát sẽ bắt họ từ bỏ nhiệm vụ của mình nếu gây ra hoảng loạn cho những vật thể lạ này.

Một trong những phi hành gia đó đã phát biểu rằng, họ luôn cảm nhận được một vật thể gì đó dọc theo tàu của họ suốt cả hành trình. Tuy nhiên, họ không thể xác định được đó là gì. Và các nhà phi hành gia ấy đã cho rằng vật thể lạ này là một vật thể bay không xác định, nó đang thực hiện chuyến bay của mình trên con đường ánh sáng. Và họ kết l;uận đã nhìn thấy UFO hiếm gặp.

Kí hiệu lạ

Kính viễn vọng vô tuyến big ear đã nhận được tín hiệu bất thường vào năm 1977. Nhà khoa học đã sử dụng các con số kết hợp cùng hệ thống chũa cái để xác định ra độ mạnh của tín hiệu. trong đó nó được kí hiệu như sau: z: tín hiệu vô tuyến mạnh, 0 : tiếng ồn.

Trong khi đó nhà khoa học khác đã sốc nặng khi nhận thấy một tín hiệu radio nào đó hiển thị, nó được xác định từ một điểm trống nào đó trong không gian. Và ông đã xác định được nó là Wow dựa vào bảng dữ liệu phân tích của mình. Ông xác định được rằng ngôi sao gần nhất theo hướng đó là trái đất, chứng tỏ rằng nó là đường truyền giữa các vì sao. Các nhà khoa học đã đặt ra dữ liệu tín hiệu đó được bắt nguồn từ trái đất. Tuy nhiên nó được phản bác ngay sau đó với lời giải thích tín hiệu đó bị cấm trên trái đất, và nó không thể tồn tại. Người ta nhận thấy rằng, nó chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần.

Với những bật mí về UFO của gia sư lý hẳn đã giúp bạn mở rộng được kiến thức của mình. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu thật kỹ về người ngoài hành tinh hay các vật thể bay không xác định chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm tại các trang mạng do các nhà khoa học đua ra.

Học ngành gì để được nghiên cứu về người ngoài hành tinh?

Khi nhắc đến người ngoài hành tinh, ai trong chúng ta cũng không tránh khỏi cảm giác tò mò về đặc điểm cơ thể, ngôn ngữ cũng như môi trường sống của họ. Vấn đề nghiên cứu về người ngoài hành tinh đã diễn ra hàng trăm năm và đã tốn rất nhiều giấy bút cũng các cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các nhà khoa học. Vậy muốn nghiên cứu về người ngoài hành tinh, chúng ta nên học ngành gì?

Học ngành gì để nghiên cứu về người ngoài hành tinh?

Với những người có đam mê và khao khát được tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực người ngoài hành tinh, vấn đề học ngành gì để được nghiên cứu về người ngoài hành tinh chắc chắn sẽ được thắc mắc đầu tiên. Trên thực tế các ngành học liên quan đến lĩnh vực người ngoài hành tinh trên thế giới chưa có nhiều. Nhìn chung, ngành thiên văn học là ngành có nhiều kiến thức, môn học liên quan nhất tới người ngoài hành tinh.

Đây là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về các thiên thể ở xung quanh Trái đất như các hành, các ngôi sao, thiên thạch và các hiện tượng tự nhiên xảy ra có nguồn gốc từ bên ngoài vũ trụ. Thiên văn học giúp con người tìm được các bí mật của thế giới, các tiểu hành tinh cũng như nơi sinh sống và tồn tại của người ngoài hành tinh.

Thiên văn học là còn là ngành học giúp bạn có thể có cơ hội được tìm hiểu và nghiên cứu về sự chuyển động của các vật thể, sự hình thành của các hành tinh quanh Trái Đất. Do tính chất công việc mang tính đặc thù, chuyên biệt nên môi trường làm việc chủ yếu của những người chuyên về nhành khoa học này các đài quan sát, các phòng thí nghiệm tại các trường đại học hoặc tại Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu khoa học.

Đối với những người yêu thích công việc thiên văn học, có thể thực hiện các cuộc nghiên cứu qua hệ thống kính thiên văn, thiết kế, cải tiến các loại máy móc quan sát và định vị,… Đây thực sự là bộ môn rất kén chọn người học bởi yêu cầu họ phải là những con người vô cùng thông minh, nhanh nhẹn và có sự đam mê, làm việc nghiêm túc mới có thể thành công. Không những vậy, để trở thành một nhà thiên văn, bạn phải có đầu óc logic, biết phân tích, sáng tạo và có khả năng làm việc độc lập. Để học tốt các môn tự nhiên cũng như tăng khả năng tư duy của mình, bạn có thể tìm gia sư dạy thêm tại nhà tại các trung tâm gia sư uy tín. Để biết thông tin chi tiết về chất lượng giảng dạy của các gia sư tại trung tâm gia sư Trí Tuệ, bạn có thể truy cập vào trang website http://tritue24h.com 

Một số dấu hiệu về người ngoài hành tinh

Có rất nhiều cách hiểu khác nhau về cụm từ “người ngoài hành tinh”. Có giả thiết cho rằng họ là những người sinh sống ở bên ngoài Trái Đất, giữa vũ trụ bao la rộng lớn. Họ thường được miêu tả là những người có chiếc đầu lớn, cơ thể nhỏ bé, mảnh khảnh và đôi mắt to màu đen. Cũng có giải thiết cho rằng, người ngoài hành tinh là những người bạn sống bên ngoài vũ trụ đang tìm cách liên hệ với chúng ta nhưng lại khá yếu ớt. Việc nghiên cứu và tìm hiểu về người ngoài hành tinh đã kéo dài được hàng trăm năm nay nhưng sự thật rằng người ngoài hành tình có tồn tại hay không vẫn luôn là câu hỏi lớn mà đến này chưa có lời giải đáp.

Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành thiên văn học, con người chúng ta đã tìm ra được khá nhiều dấu hiệu cho thấy sự tồn tại của người ngoài hành tinh và họ đã từng xuất hiện ở Trái Đất.

  • Sự xuất hiện của đĩa bay: Nhiều nhà khoa học cho răng, người ngoài hành tinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ rất lâu, trước khi người Cổ đại sinh sống. Các bằng chứng về vật thể bay tồn tại các trong cổ vật tìm thấy đã góp phần nói lên điều đó.
  • Trong chuyến bay Apolo 11, các nhà du hành vũ trụ đã nói rằng thấy một vật thể bay không xác định tiếp cận con tàu của họ và họ nghi ngờ đó chính là người ngoài hành tinh
  • Nhà khoa học Boyd Bushman trước lúc mất đã tung ra một bằng chứng kéo dài 33 phút để chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh là có thật. Các dấu tích về vật thể bay được tìm thấy ở các cánh đồng trên thế giới đã phần nói chứng minh nghi ngờ của họ là có thật
  • Nhà tiên tri người Nga Vanga nổi tiếng đã đưa ra một lời tiên tri đầy bí ẩn về người ngoài hành tinh như sau: “Trong tương lai vào năm 2221, con người sẽ có cuộc trạm chán lớn với người ngoài hành tinh”.

Cho đến nay, việc nghiên cứu về người ngoài hành tinh được tổ chức NASA của Hoa Kỳ giữ bí mật tuyệt đối nên sự tồn tại thật hay không của nhóm người này vẫn luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Chưa có một tổ chức, cơ quan truyền thông nào dám đứng lên công khai tuyên bố về vấn đề này. Do vậy, để có lời giải đáp đầy đủ cho vấn đề này chắc hẳn chúng ta phải mất rất nhiều thời gian nữa.

Giải mã bí mật hố đen vũ trụ

Vũ trụ rộng lớn là một bức màn lớn che đậy hàng trăm ngàn bí mật mà con người khao khát được giải mã, được khám phá. Với sự phát triển của công nghệ vũ trụ hiện đại ngày nay, con người đang dần dần khám phá ra nhiều điều thú vị về vũ trụ. Hố đen vũ trụ là một phát kiến lịch sử của loài người, nhưng những vấn đề và hiểu biết về hố đen vẫn là một ẩn số thôi thúc hàng triệu người tò mò. Những nhà khoa học với nhiều năm nghiên cứu về hố đen đã mang đến những thông tin khá lý thú. Dưới đây là những giải mã bí mật về hố đen vũ trụ

Hố đen vũ trụ là gì?

Hố đen ( hay còn gọi là lỗ đen vũ trụ) là một vùng không gian – thời gian với trường hấp dẫn cực kỳ mạnh mẽ. Các hố đen có khả năng hấp dẫn tất cả mọi vật chất trong vũ trụ, kể cả ánh sáng cũng không thể thoát ra. Hố đen vũ trụ được so sánh như một con quái vật, nuốt chửng mọi thứ đi vào vùng không gian của nó

Còn rất nhiều bí mật về con quái vật của vũ trụ mà con người chưa thể khám phá được. Chúng ta cần nhiều hơn thời gian, công nghệ khoa học và con người để khám phá ra được những bí mật của hố đen vũ trụ. Các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu, đưa ra những nhận định giả thuyết. Công nghệ vũ trụ phát triển là cơ hội cho những lớp trẻ có nền tảng vững chắc để khám phá vũ trụ rộng lớn. Những bạn trẻ có đam mê với khoa học vũ trụ, muốn tự mình khám phá cần được đào tạo tại những quốc gia có nền khoa học vũ trụ phát triển như Mỹ, các nước châu âu. Lựa chọn du học để đạt được ước mơ khám phá vũ trụ mới. Những kiến thức cơ bản về vật lý hạt nhân, vật lý ứng dụng là nền tảng để phát triển. Do vậy cần được sự đầu tư kiến thức vật lý vững chắc. Gia sư môn lý tại nhà sẽ là giải phát để học sinh học tốt. Các bậc phụ huynh có nhu cầu có thể tham khảo thông tin qua website http://tritue24h.com/ , đây là một trung tâm gia sư lớn, với dịch vụ gia sư được nhiều người đánh giá khá tốt, sẽ là sự lựa chọn cho phụ huynh và học sinh

Những bí ẩn về hố đen vũ trụ

Hố đen vũ trụ được tạo ra như thế nào?

Theo các nghiên cứu khoa học cho biết: sự hình thành hố đen là sự kết thúc của một ngôi sao. Có thể giải thích như sau: Những phản ứng nhiệt hạch của khí Hidro tạo thành khí heli, giải phóng 1 nguồn năng lượng lớn. Dạng năng lượng này chống lại lực hấp dẫn tạo ra sự cân bằng cho ngôi sao. Đối với những ngôi sao lớn, áp xuất và sức nóng tạo nên những nguyên tố năng hơn trong lõi các ngôi sao. Các ngôi sao được tạo ra nhưng do sự mất cần bằn giữa bức xạ và trọng lực khiến lõi bị phá vỡ. Hành tinh bị thu mình lại , lõi trở nên nặng hơn… và kết quả là sẽ tạo ra một vụ nổ hình thành 1 ngôi sao neutron, toàn bộ lõi sẽ bị sụp đổ tạo thành hố đen

Các hố đen mới hình thành thường hấp thụ khí, bụi, các ngôi sao gần để phát triển và lớn dần lên

Hố đen vũ trụ lớn  và nhỏ nhất hiện nay

Hố đen lớn nhất được con người phát hiện tính cho đến thời điểm này có tên khoa học là NGC 3842 thuộc thiên hà Leo, cách chúng ta 320 triệu năm ánh sáng. Khối lượng NGC 3842 gấp 9.7 tỷ lần khối lượng mặt trời

Hố đen nhỏ nhất hiện nay có then khoa học là IGRJ17091-3624 có khối lượng bằng 1/3 khối lượng mặt trời

Các hố đen nuốt chửng tất cả mọi thứ

Hố đen vũ trụ có khối lượng cực kỳ lớn với sức hút được ví như một con quái vật. Nhìn vào những hố đen, chúng ta chỉ thấy dược một màu đen tuyệt đối có khả năng hấp thụ và nuốt chửng kể cả ánh sáng. Mới đây các nhà khoa học đã chứng minh, hố đen có thể nuốt chửng lẫn nhau

Hố đen lớn có thể sinh ra những ngôi sao

Không chỉ nuốt chửng mọi thứ, trong quá trình phát triển, các hố đen lớn vẫn phun ra nhiều dạng vật chất đủ để hình thành những ngôi sao, tiểu hành tinh nhỏ

Hố đen làm biến dạng không gian và thời gian

Lực hấp dẫn khổng lồ của hố đen có thể bẻ cong được không gian và làm biến dạng thời gian. Khi tiên lại gần hố đen, vật chất sẽ tiến vào một đĩa hình soắn ốc và chuyển dần về phía chân trời sự kiện. Giả thiết đặt ra nếu con người rơi vào hố đen có thể bị kéo giãn ra hoặc đốt cháy ngay lập tức với mức nhiệt phản ứng bên trong các hố đen

Kết luận

Hố đen vũ trụ là một bí ẩn vô cùng lớn. Hiện nay, mọi nghiên cứu về hố đen hiện đang chỉ là những giả thiết. Còn quá nhiều điều để con người, đặc biệt là những nhà khoa học khám phá. Những gì chúng ta biết chỉ là một hạt cát nhỏ trong vũ trụ, đây là động lực để những bạn trẻ đam mê khám phá vũ trụ không ngừng học hỏi, phát triển để vén bức màn bí mật của vũ trụ hiện nay

Chia sẻ câu chuyện vật thể bay có mặt tại Hồ Chí Minh của giám đốc công ty giấy dán tường Lâm Hoàng

Vật thể bay hay còn gọi tắt là UFO đang là một bí ẩn khiến rất nhiều người quan tâm. Vừa qua vật thể bay xuất hiện tại tp. Hồ Chí Minh với sự chứng kiến của giám đốc giấy dán tường Lâm Hoàng. Đây là một sự kiện lạ, nó chỉ thường xuyên xuất hiện ở nước ngoài là chủ yếu, hiện nay lại xuất hiện tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo công đồng người Việt. Sự kiện chỉ diễn ra chớp nhoáng trên tầm cao của những đám mây rồi mấy hút vào khoảng không một cách bí ẩn. UFO – vật thể bay không xác định đến nay là một bí ẩn đang được cả thế giới tìm cách giải quyết chứ ko riêng gì hiện tượng lạ chỉ xuất hiện ở Việt Nam chúng ta.

Giấy dán tường Lâm Hoàng – Giám đốc công ty này chia sẽ thấy 3 UFO xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn, Việt Nam

Giám đốc công ty giấy dán tường Lâm Hoàng nhận định đó là vật thể bay chứ không thể là flycame vì nó ở khoảng cách quá xa và vụt mất một cách bất ngờ, đầy bí ẩn. Khoảng tầm 6h ông đã thấy hiện tượng trên. Đây là hiện tượng lạ ông nhìn thấy lần đầu tiên. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều rằng có thể do máy bay hoặc các hiện tượng thiên nhiên, thời tiết. Tuy vậy, giám đốc giấy dán tường Lâm Hoàng cho biết hôm đó thời tiết đẹp, hơn nữa, máy bay cũng không thể xuất hiện 3 chiếc với gần quỹ đạo của nhau đến mức như vậy, đó là một điều phi lí trong việc điều tiết đường bay và rất nguy hiểm, không thể xảy ra đối với ngành hàng không. Vậy sự xuất hiện của vật thể bay không xác định trên bầu trời Sài Gòn chỉ là ngẫu nhiên hay có chủ đích, nếu có chủ đích thì chúng ta cần có phương án gì để tìm hiểu và tìm hiểu như thế nào. Đây là một câu hỏi khó trả lời, vì so với thế giới ngành khoa học vũ trụ của Việt Nam chưa hề được phát triển.

Nhận định của giám đốc giấy dán tường Lâm Hoàng về UFO trên bầu trời Tp. Hồ Chí Minh

Do hiện tượng diễn ra quá nhanh chỉ trong nháy mắt cho nên rất khó để bắt lại khoảnh khắc một cách chính xác bằng máy ảnh chất lượng cao khiến nhiều người khó tin. Nhưng bản thân giám đốc giấy dán tường Lâm Hoàng đã được tận mắt chứng kiến nên ông tin vào hiện tượng trên và bên cạnh đó cũng đang chờ những giải thích hợp lí từ giới chức năng liên quan. Theo ông, sự sống khác ngoài trái đất đã được rất nhiều người kiểm chứng, vấn để phát hiện và giao lưu với người ngoài hành tinh chỉ là vấn đề sớm muộn mà thôi. Giám đốc giấy dán tường Lâm Hoàng cũng thắc mắc liệu nó có xuất hiện lần thứ 2 không. Và nếu có lần thứ 2 thì chắc chắn đó không phải là nghẫu nhiên, vậy lúc đó chúng ta sẽ có động thái như thế nào với sự việc trên? Có quá nhiều cầu hỏi về UFO mà đến nay nhiều nhà khoa học chưa thể nào lí giải được.

UFO – Vật thể bay không xác định

Không chỉ riêng tại bầu trời Sài Gòn nơi mà giám đốc công ty giấy dán tường Lâm Hoàng đã chứng kiến mà còn nhiều nơi khác trên thế giới UFO vẫn thường xuyên viếng thăm rồi biến mất một cách bí ẩn. Cho đến nay vật thể bay không xác định đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực, cũng như không biết bao nhiêu nhà khoa học trên khắp thế giới đã vào cuộc để nghiên cứu và khám phá bí ẩn này nhưng vẫn chưa có giải thích xác đáng. Mặc dù thế nhưng các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu sự việc trên. Dù sao thì qua những sự việc này chúng ta có thể khẳng định rằng có sự sống khác ngoài trái đất. Đặc biệt,  là các nhà khoa học và các trung tâm nghiên cứu không tìm thấy sự sống ở những nơi gần với trái đất trong Hệ mặt trời. Vậy, họ chắc hẳn phải nằm ngoài quỹ đạo của chúng ta? Câu hỏi đặt ra là họ đến từ đâu, họ đi bao lâu mới đến được nên văn minh của chúng ta? Khoa học kỹ thuật của họ phát triển đến mức nào và cấu tạo UFO của họ có gì đặc biệt? Có thể tiếp cận và nghiên cứu về vật thể bay không xác định này để ứng dụng kỹ thuật thiết kế đó cho ngành khoa học vũ trụ của trái đất trong công cuộc đi tìm sự sống mới được không? Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra, hàng ngàn giả thiết cho những câu hỏi đó. Đến nay vẫn đang là bí ẩn, hoặc có thể những nước có nên khoa học vũ trụ phát triển như Mỹ và Nga vẫn đang nghiên cứu và bảo mật chưa công bố ra thế giới.

Kết luận

Vũ trụ  ngoài kia là bao la, có nhiều sự việc chúng ta vẫn chưa khám phá ra hết. Hiện tượng UFO xuất hiện ngày càng nhiều với mật độ ngày càng dày trên khắp các địa điểm của tất cả các nước trên thế giới. Hiện nay, Mỹ vẫn có một số nghiên cứu về người ngoài hành tinh, vật thể bay không xác định, nhưng chưa bao giờ công bố thông tin cho bất kỳ ai. Vậy họ đã khám phá đến đâu, liệu vật thể bay có lợi hay có hại đến trái đất hiện tại chưa ai có câu trả lời cụ thể.