Bật mí cách viết nội dung bán hàng hút khách

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi viết nội dung bán hàng

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao sản phẩm chất lượng, tìm mọi cách để quảng bá nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả và doanh thu cao thì hãy kiểm lại các bài viết bán hàng trên website của chính mình nhé. Bởi lẽ, đây chính là yếu tố thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Trong kinh doanh ngôn từ là công cụ có trọng lượng nhất, nếu các bài viết bán hàng của bạn chưa mang lại hiệu quả cao thì đừng bỏ qua chia sẻ về cách viết bài bán hàng hút khách của chúng tôi dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi viết nội dung bán hàng
Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi viết nội dung bán hàng

1. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi viết nội dung bán hàng

Đầu tiên, để có  thể viết nội dung bán hàng tốt, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm của chính mình. Bạn nên là người dùng thử sản phẩm, tất nhiên không phải là dùng hết tất cả, nhưng ít nhất bạn cũng nên có những trải nghiệm thực tế về một số sản phẩm bạn đang bán. Ngay cả khi bạn không thể dùng thử sản phẩm, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, thông số sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Một khi đã trải nghiệm và hiểu rõ sản phẩm, bạn sẽ tự tin hơn khi viết bài, có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm của khách hàng và sẽ xây dựng được lòng tin với khách hàng.

2. Chú ý bố cục và nội dung bài viết bán hàng

Để có thể viết nội dung bán hàng thu hút người đọc, thì cũng giống như một bài tập làm văn, bạn cần nghĩ ra một câu “headline” thật hay (hay còn gọi là mở bài), phần thân bài cuốn hút và cuối cùng kết bài phải có nút “kêu gọi hành động” – Call to Action. Thông thường một bài viết nên cố gắng đảm bảo 3 phần:

– Phần mở đầu: Có rất nhiều cách viết 1 câu mở đầu hay, nhưng thông thường tôi lựa chọn những câu hỏi có tính gợi mở hoặc khẳng định chắc nịch về vấn đề nào đó. Điểm chung của câu mở đầu là sự nhấn mạnh, dùng những tính từ “nóng” để kích thích người đọc. Thông thường, khách hàng chỉ dành 3 giây để lướt qua bài viết của bạn và xác định xem mình có muốn bấm xem thêm hay không, nên bạn cần phải có sự nhạy bén trong tư duy khi lựa chọn “headline” sao cho hấp dẫn. Tất nhiên đừng quên lồng ghép tên sản phẩm lên đầu nhé, nếu không làm sao khách của bạn biết bạn muốn bán loại gì!

Bật mí cách viết nội dung bán hàng hút khách
Bật mí cách viết nội dung bán hàng hút khách

– Phần thân bài: Phần thân bài sẽ đơn giản hơn vì bạn chỉ cần mô tả những gì bạn biết, “show” tất cả những lợi ích, ưu điểm mà sản phẩm của bạn mang lại, hạn chế các khả năng xấu. Có thể thấy khi viết nội dung bán hang, bạn cần liệt kê và nhấn mạnh các ưu điểm của sản phẩm, viết hoa in đậm ở những ưu điểm nổi trội. Bạn cần đưa ra những thông tin chính xác kèm theo các ý kiến khách quan từ bên ngoài để tăng thêm tính thuyết phục cho bài viết.

– Phần kết bài

Đừng quên một điều rất quan trọng đó là bổ sung lời “kêu gọi hành động” (hay còn được gọi là Call to action – CTA) trong bài viết nội dung bán hàng. Khi viết xong phần thân bài, khách hàng đang “gật gù” về sản phẩm của bạn, nhưng bạn không đưa ra được lời kêu gọi hay lời tổng kết thì khách hàng cũng sẽ nhanh chóng vuốt sang trang khác để đọc.

Ngoài ra, dưới nút CTA, bạn cần bổ sung thông tin đầy đủ về cửa hàng – phần cực kì cần thiết khi viết nội dung bán hàng.

3. Hình ảnh trong bài viết bán hàng

Bên cạnh viết nội dung bán hàng thì hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng. Trong bài viết liên quan đến nội dung bán hàng thì hình ảnh chỉ là phụ, nhưng bạn không quên tầm quan trọng của hình ảnh. Hãy lựa chọn những hình ảnh sản phẩm sáng giá nhất của bạn, đủ các tiêu chí:

– Rõ ràng đường nét, góc cạnh, chất liệu sản phẩm.

– Hình ảnh có chất lượng, sáng đẹp, tôn sản phẩm.

– Nên có nội dung trên ảnh (tên sản phẩm, tên shop, số điện thoại…)

– Lựa chọn từ 4-5 ảnh sản phẩm đẹp nhất để đăng bài.

Trên đây là chia sẻ về cách viết nội dung bài tốt giúp thu hút khách hàng, bạn hãy vận dụng nó theo cách của mình cùng với một số kỹ thuật bán hàng để có thể thành công hơn trong kinh doanh nhé.

Ufo Dvd