3 lưu ý quan trọng để bài viết chuẩn SEO đạt hiệu quả cao

Một bài viết đạt chuẩn SEO không chỉ đầy đủ thông tin, nội dung độc đáo giúp bạn tăng doanh số bán hàng đồng thời mang lại lượt traffic rất lớn cho website. Vì vậy, kỹ năng viết bài đạt chuẩn SEO là điều rất cần thiết đối với người làm Marketing Online hay SEO. Người phụ trách tạo nội dung bài viết không chỉ cần có kỹ năng viết lách tốt mà cần phải kết hợp nhiều kiến thức về tâm lý mua hàng online của người dùng. Trong bài viết kỳ này, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn 3 lưu ý quan trọng để bài viết đạt chuẩn SEO, hãy cùng tham khảo để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho mình nhé.

1. Xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO phù hợp với website

Trước khi viết bài đánh giá hay quảng cáo về một sản phẩm nào đó, bạn hãy xem xét đến nội dung của website và sàng lọc thật kỹ những gì mà khách hàng cần đọc ở website của mình. Nếu bạn chưa chắc chắn, hãy tự trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Sản phẩm/ dịch vụ này có giải quyết các vấn đề mà khách hàng cần không?
  • Ngoài sản phẩm này thì còn có cách nào khác khả thi để giải quyết vấn đề?
  • Sản phẩm này có dễ sử dụng không? Có hướng dẫn kèm theo không?

Hãy đối chiếu sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị viết bài quảng cáo với 3 câu hỏi này để đảm bảo rằng nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của khách hàng, nhất là phù hợp với lý do vì sao họ xuất hiện trong bài viết của bạn.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem từ khóa mình SEO có thực sự là những từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm hay không để đưa ra những từ khóa phù hợp cho chiến lược SEO của mình.

2. Trong bài viết chuẩn SEO nên có chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Bài viết SEO hướng tới trải nghiệm người dùng

Khách hàng tiềm năng luôn muốn đọc các trải nghiệm thực tế về ưu, nhược cũng như tính năng nổi bật của sản phẩm mà họ muốn mua vì ai cũng muốn mình mua một sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

Có đánh giá, review sản phẩm sau khi sử dụng:

Một bài viết quảng cáo được hiểu như là một bài đánh giá tổng quan và nếu bạn đã sử dụng sản phẩm đó rồi thì đó được gọi là bài đánh giá, nhận xét. Còn nếu bạn đang viết dựa trên các phỏng đoán hay các dữ liệu của nhà cung cấp và phân tích cho độc giả biết vì sao họ nên mua, thì đây giống như một bài đề nghị mua hàng hơn. Cách này cũng không có gì sai và có thể áp dụng được, nhưng có điều nó không thật sự khả thi.

Nêu ra các tính năng, ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm

Nếu bạn muốn thuyết phục người khác dùng sản phẩm của bạn thì bạn hãy trải nghiệm qua về sản phẩm để có những cảm nhận tốt về sản phẩm vì người tiêu dùng càng ngày càng thông minh, họ biết đâu là nói thật đâu là sự giả dối.

3. Trong bài viết chuẩn SEO, nên nêu rõ ưu và nhược điểm của sản phẩm

Người tiêu dùng hiện nay rất thông minh để nhận ra đâu là một bài viết có giá trị và đáng tin tưởng, đâu là một sản phẩm văn bản của các nhà quảng cáo. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua hàng và bạn sẽ dám tin vào một bài quảng cáo, đánh giá, chia sẻ chỉ toàn lợi ích và các thông tin tích cực không?

Tốt nhất, bạn nên cân bằng giữa ưu điểm và nhược điểm trong bài viết của mình, nếu có những thông tin đa chiều càng tốt vì bạn đang chia sẻ thông tin với vai trò là một người “từng trải” giúp bài viết của bạn thêm phần tự nhiên hơn, gần gũi hơn để độc giả có thể tin tưởng vào bạn mặc dù họ có thể sẽ không mua sản phẩm đó.

  • Nếu sản phẩm bạn đang quảng bá có giá cao, khó bán thì tốt hơn là bạn nên kèm theo một vài mã giảm giá trong bài viết.
  • Ở cuối bài, bạn nên có một đoạn tóm tắt kết luận kèm theo quyết định lời kêu gọi để khách hàng cân nhắc việc sử dụng sản phẩm của mình.

Trên đây là chia sẻ về 3 lưu ý quan trọng để có để viết bài chuẩn SEO đạt hiệu quả. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn nâng cao hơn kỹ năng nghề nghiệp của mình và có được những bài viết mang lại nhiều lượt khách hàng cũng như lượt traffic cho website của bạn.

Tham khảo dịch vụ: viết bài chuẩn SEO tại backlink.com.vn

Ufo Dvd