Cách sử dụng cân tiểu ly đúng cách

Cân tiểu ly là dòng cân được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ nên bạn có thể dễ dàng cầm tay hoặc bỏ túi. Cân cho ra kết quả chính xác cao theo tiêu chuẩn đo lường quốc tế nên được ứng dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày. Tuy vậy, bạn đã biết cách sử dụng cân tiểu ly đúng cách chưa? Hãy cùng thietbidientu.net.vn tìm hiểu cách sử dụng cân này trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng cân tiểu ly hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng cân tiểu ly hiệu quả

Giới thiệu chung về cân tiểu ly

Đây là loại cân được biết đến với tên gọi cân điện tử mini và được ứng dụng trong ngành may mặc, y học hay chế biến thức ăn. Thể hiện qua việc cân khuya, bông, cân thuốc, thảo mộc hay gia vị… Cân này có màn hình hiển thị LCD, số to dễ đọc kết hợp với đèn nền nên hiển thị khối lượng đồ vật cần cân rõ ràng. 

Khung cân được làm từ khung kim loại, đĩa cân bằng inox nên có thể chịu được các tác động của nước. Cân tiểu ly sở hữu các chức năng ưu việt như trừ bì, đếm đơn giản, dễ chuyển đổi đơn vị đo nên được nhiều người rất tin dùng. 

Các đơn vị đo trong cân tiểu ly

Cân tiểu ly tích hợp sẵn các đơn vị đo trọng lượng phổ biến ở nước ta như gram, kilogam… Qua đó giúp người sử dụng dễ dàng chuyển đổi đơn vị đo phù hợp với nhu cầu của mình. 

Cân tiểu ly tích hợp sẵn các đơn vị đo trọng lượng
Cân tiểu ly tích hợp sẵn các đơn vị đo trọng lượng

Dưới đây là tỷ lệ quy đổi giữa một số đơn vị cân trong thiết bị cân tiểu ly này: 

  • 1 Ib = 453.59237 g
  • 1 ct = 0.1999694 g 
  • 1 oz = 28.3495231 g
  • 1 gn = 0.0648 g
  • 1 chỉ = 3.75g

Bật mí cách sử dụng cân tiểu ly đúng cách

Để sử dụng cân điện tử mini đúng cách, thì các bạn cần tìm hiểu rõ những nút bấm cơ bản ở trên cân. 

  • Nút ON / OFF: nút nguồn bật tắt cân để tiết kiệm pin khi không có nhu cầu dùng. Thông thường, bạn sẽ phải giữ nút này trong 3 giây thì cân mới khởi động lên hoặc tắt đi. 
  • Nút UNITS / MODE: đây là nút đổi giữa các đơn vị đo trong cân tiểu ly. Theo đó, mỗi lần bạn ấn nút này thì cân sẽ chuyển qua các đơn vị khác nhau như Ib, ct, oz…
  • NUT LIGHT: là nút để bật hoặc tắt đèn nền màn hình và nút này rất hữu ích trong điều kiện thiếu ánh sáng.
  • NÚT TARE / T: là tính năng trừ bì trên cân và khi bấm nút này thì chỉ số trọng lượng trở về O. 
  • Nút PCS: là tính năng cân đếm số lượng và theo đó, khi nhấn, giữ phím PCS thì màn hình sẽ hiện ra mẫu số 25, 50, 75, 100. Bạn bấm chọn số lượng mẫu rồi đặt số lượng vật cần cân theo mẫu. Tiếp theo, bạn có thể đặt hàng hoá mà bạn cần đếm thì màn hình sẽ hiển thị đúng số lượng có trên mặt cân. 
Bạn cần tìm hiểu các nút bấm ở trên cân tiểu ly để sử dụng đúng cách
Bạn cần tìm hiểu các nút bấm ở trên cân tiểu ly để sử dụng đúng cách

Trên đây đã chia sẻ cách sử dụng cân tiểu ly đúng cách. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua cân này để cân thảo mộc, gia vị để tạo nên những món ăn ngon thì hãy ghé ngay tới thietbidientu.net.vn. Công ty Minh Phúc tự tin sẽ cung cấp sản phẩm cân điện tử mini chất lượng với giá cả ưu đãi nhất. 

administrator