Gía thành và quy trình lắp đặt camera trọn bộ như thế nào?

 • Ufo Dvd
  Ufo Dvd
 • Tháng Chín 7, 2017
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Gía thành và quy trình lắp đặt camera trọn bộ như thế nào?
Gía thành và quy trình lắp đặt camera trọn bộ như thế nào?

Xã hội ngày nay đang mỗi lúc một hỗn loạn hơn, trộm cắp xuất hiện ngày càng nhiều. Đó cũng là lý do vì sao nhu cầu lắp đặt camera trọn bộ đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên với những cá nhân hay doanh nghiệp lần đầu lắp đặt camera sẽ không mấy dễ dàng, và hầu hết đều có rất nhiều thắc mắc và băn khoăn. Gía thành và quy trình lắp đặt camera trọn bộ như thế nào cũng là vấn đề rất nhiều người muốn biết.

Giá thành lắp đặt camera trọn bộ có mắc hay không?

Gía thành và quy trình lắp đặt camera trọn bộ như thế nào?

Hiện nay hệ thống an ninh trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại, mỗi loại với giá thành khác nhau, mặc dù không thể phủ nhận là tiền nào của nấy nhưng làm thế nào để có thể chọn lắp đặt camera trọn bộ hợp túi tiền của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng, đảm bảo an ninh cho gia đình, doanh nghiệp vẫn là mong muốn của rất nhiều người.

Nhìn chung thì việc lắp đặt camera ngày nay vô cùng đơn giản, bởi vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ lắp đặt nên giá cả rất cạnh tranh. Tuy nhiên thì giá thành không có một con số nhất định, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví như chất lượng camera mà bạn trọn, số lượng thiết bị ít hay nhiều, và rất nhiều những chi phí phát sinh khác.

Hiện nay, camera trọn bộ với một mắt quan sát về cơ bản bao gồm các thiết bị sau:

 • Một con mắt quay camera quan sát tùy thuộc vào vị trí lắp đặt trong nhà hay ngoài trời mà ta chon camera dome thay thân cũng như mẫu mã phù hợp với từng vị trí.
 • Một đầu thu hình với chức năng như một cpu của máy tính, là nơi lưu trữ rồi xuất hình ảnh ra ngoài.
 • Một ổ cứng để lưu dữ liệu.
 • Một cục adapter để cấp nguồn điện cho camera hoạt động.
 • Hai bộ jack bnc nếu sử dụng camera AHD.
 • Dây tín hiệu, dây nguồn để truyền tín hiệu về trung tâm.
 • Dây mạng dùng để kết nối đầu ghi với modem mạng trong trường hợp ta muốn xem qua điện thoại.
 • Một cái tivi để có thể coi trực tiếp, nếu dùng tivi led đời mới thì hình ảnh hiển thị sẽ nét hơn rất nhiều.

Mặc dù trọn bộ với các thiết bị như trên nhưng giá thành vẫn có thể khác nhau vì camera – mắt quan sát có rất nhiều loại, loại tốt thì giá thành bao giờ cũng cao hơn; ổ cứng với dung lượng lưu trữ khác nhau thì giá thành cũng khác nhau;… Do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng camera bạn có thể lựa chọn những thiết bị phù hợp với túi tiền của mình. Càng nhiều camera thì số tiền càng lớn.

Bên cạnh đó chi phí lắp đặt cũng bao gồm cả chi phí nhân công, thợ lắp đặt, đường dây, tiền mạng hàng tháng nếu bạn muốn truyền dữ liệu thông qua Internet để có thể xem được trên điện thoại, laptop,… Và nhiều trường hợp còn cần đến chi phí bảo dưỡng, bảo hành hệ thống camera quan sát.

Giá thành lắp đặt nhìn chung dao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu. Để giảm chi phí lắp đặt, bạn có thể mua trọn bộ thiết bị trong hệ thống camera tại những trang mạng thương mại điện tử lớn vì hầu hết đều được miễn phí công lắp đặt.

Nhiều người thắc mắc không biết bản thân có thể tự mình lắp đặt hệ thống camera hay không, câu trả lời là bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi vì bạn không có chuyên môn, kỹ thuật, trong khi hệ thống camera lại rất phức tạp. Do vậy để tránh sai sót, bạn vẫn luôn cần đến những người thợ lắp đặt chuyên nghiệp.

Quy trình lắp đặt camera trọn bộ như thế nào?

Gía thành và quy trình lắp đặt camera trọn bộ như thế nào?

Sau khi bạn đặt mua camera trọn bộ sẽ có một đội ngũ nhân viên lắp đặt camera tại những vị trí theo yêu cầu của bạn. Một quy trình lắp đặt camera sẽ bao gồm những bước như sau:

 • Đầu tiên, dịch vụ lắp đặt sẽ khảo sát nhu cầu khách hàng (thông qua điện thoại hoặc khảo sát thực tế bằng cách gặp mặt trực tiếp). Trong lần khảo sát này, với cương vị là khách hàng, bạn nên nói rõ nhu cầu của mình về mục đích sử dụng camera, vị trí muốn lắp đặt, thiết bị muốn sử dụng để theo dõi,… để dịch vụ có thể tư vấn tốt nhất.
 • Tiếp đó dịch vụ sẽ báo giá chi tiết theo nhu cầu mà khách hàng đã đưa ra ở trên. Nếu như khách hàng chấp nhận báo giá, dịch vụ tiến hành xác nhận báo giá lắp đặt camera trọn bộ.
 • Sau khi đã thỏa thuận xong về giá, dịch vụ sẽ hẹn thời gian thi công lắp đặt camera sao cho phù hợp với quỹ thời gian rảnh của khách hàng.
 • Sau khi tiến hành lắp đặt xong, dịch vụ có nhiệm vụ tư vấn hướng dẫn cho khách hàng sử dụng hệ thống sao cho an toàn, hiệu quả.
 • Khách hàng sẽ nghiệm thu kiểm tra cho đến khi cảm thấy mọi thứ đã ổn thỏa thì thanh toán tiền thi công lắp đăt cho kỹ thuật.

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng hệ thống camera sẽ có một vài trục trặc, do vậy bạn nên chọn những dịch vụ có bảo hành để không phải tốn kém thêm chi phí về sau.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giá thành cũng như quy trình lắp đặt camera trọn bộ.

Ufo Dvd