Những bí ẩn thiên thạch được lưu truyền

Từ xưa đến nay, những hiện tượng kỳ bí của thiên nhiên vẫn đang là những bài toán khó chưa có lời giải với con người bởi có những câu chuyện mang tính hư ảo bên trong. Trong đó có những câu chuyện về đĩa bay UFO, người ngoài hành tinh hay là những bí ẩn thiên thạch. Sau đây sẽ những câu chuyện bí ẩn về những vụ thiên thác rơi lớn nhất trong lịch sử đã được lưu truyền đến ngày nay.

https://www.youtube.com/watch?v=c48T7WMFNhw

Những điều cần biết về thiên thạch

Thiên thạch theo nghĩa Hán Việt đó là đá trời. Hay nó cũng được biết đến như là những vật thể tự nhiên từ ngoài không gian có tác động đến bề mặt trái đất. Khi nó tồn tại ở trong vũ trụ thì có tên gọi là vân thạch. Còn khi thiên thạch rơi từ ngoài không trung vào bầu khí quyển của trái đất thì có áp suất nén làm cho thiên thạch nóng lên và phát ra ánh sáng, cũng có thể có sự đốt cháy lớp ngoài. Nó tạo ra hiện tượng sao băng mà chúng ta thường thấy và có cái đuôi là từ trái đất đi ra. Đối với một số thiên thạch có kích thước đủ lớn và nhân khó bốc hơi thì có thể rơi đến bề mặt trái đất và để lại những viên hay khối rắn mà người ta vẫn thường gọi với cái tên đó là thiên thạch.

Thường thì thiên thạch khi di chuyển sẽ có tốc độ rất nhanh và khi va chạm vào bề mặt của một hành tinh hay tiều hành tinh nào sẽ để lại ở đó những dấu vết của sự va chạm hay những mảnh vỡ. Điển hình nhất đó là chúng ta có thể thấy rõ những ảnh chụp từ trong không gian của NASA với những vết rỗ trên mặt trăng vì ở đây không có gió hay cả trên sao Hỏa cũng vậy.

Những bí ẩn thiên thạch được lưu truyền

Những câu chuyện bí ẩn về thiên thạch được lưu truyền

Cho đến nay, đã tìm thấy rất nhiều dấu vết về những nơi mà thiên thạch va chạm để lại. Và bên cạnh các vụ va chạm thiên thạch là những câu chuyện bí ẩn thiên thạch được nhiều người lưu truyền. Sau đây là một số câu chuyện bí ẩn thiên thạch lớn trong lịch sử:

1. Thiên thạch và sự tuyệt chủng của khủng long

Một gia sư lớp 6 của trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h đã được nghe và kể lại câu chuyện về sự tuyệt chủng của khủng long có liên quan đến bí ẩn thiên thạch đó là: Có giải thuyết cho rằng, khoảng 65 triệu năm trước đã có một tảng thiên thạch với đường kính khoảng 6 dặm đã đâm vào trái đấ và tạo ra một hố sâu khoảng 110 dặm đã tạo ra nhiều trận sóng thần, hỏa hoạn, mưa acid và thậm chí đã che phủ mặt trời nhiều tháng liên tiếp. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của khủng long.

Bài liên quan: Học ngành gì để được nghiên cứu về người ngoài hành tinh?

2. Vụ va chạm thiên thạch Ensisheim

Đây được coi là một vụ va chạm thiên thạch lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Một thiên thạch có tên Ensisheim đã đâm vào bề mặt trái đất vào ngày mùng 7 tháng 9 năm 1492. Nơi mà thiên thạch đó rơi xuống là một thị trấn nhỏ thuộc vùng Ensisheim của nước Pháp.

Vùng đất xung quanh đó đã bị rung chuyển bởi một tiếng nổ lớn trước khi một tảng thiên thạch nặng khoảng 150 kg từ trên trời rơi xuống một cánh đồng lúa mì. Người duy nhất chứng kiến vụ việc này đó là một cậu bé chỉ khoảng 14 đến 15 tuổi. Tin tức về vụ va chạm được lan truyền đi khắp nơi và người dân trong vùng đã bắt đầu tụ tập và tìm cách lấy đi những mảnh đá bởi họ tin rằng đó là món quà mà đấng tối cao gửi đến cho con người. Thậm chí là cả vị vua của Đức lúc đó cũng đã dừng chân ghé thăm nơi đây trước khi lên đường ra chiến trận bởi ông cũng tin rằng đây chính là tặng phẩm mà Chúa đã ban tặng cho. Ông cho rằng đây chính là tín hiệu cho rằng ông sẽ chiến thắng trong trận chiến sắp tới và bí ẩn thiên thạch đã xảy ra đó là kết quả trận chiến đã chiến thắng đúng như những gì mà ông vua đã tin tưởng.

Những bí ẩn thiên thạch được lưu truyền

3. Vụ va chạm thiên thạch Tunguska

Vụ va chạm với trái đất và phát nổ vào năm 1908 ở ven sông Tunguska ở Nga. Gần 100 năm sau vụ nổ vẫn còn rất nhiều những đồn đoán xung quang vụ va chạm thiên thạch này và là đề tài được đem ra mổ xe rất nhiều. Vụ va chạm này khoong hề để lại bất cứ dấu tích nào hay hố lõm như một vụ va chạm thiên thạch và điều này đã khiến các nhà khoa học đau đầu trong việc tìm ra nguồn gốc của mảnh thiên thạch này. Tuy nhiên phần lớn các nhà khoa học đều cho rằng đã có một tảng thiên thạch lớn bay qua trái đất và nổ tung thành nhiều mảnh nhỏ bay qua nhiều cánh rừng và thiêu rụi nhiều nhà cửa, người và gia sũ. Có giả thuyết còn cho rằng điều mà đã tạo ra vụ nổ này chính là do một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh hay thậm chí là một hố đen vũ trụ. Đây vẫn còn là một bí ẩn thiên thạch chưa có lời giải.

Kết luận

Như vậy, những hiện tượng thiên nhiên luôn là những điều mà con người muốn khám phá trong đó có những bí ẩn thiên thạch. Hy vọng rằng trong tương lai các nhà khoa học sẽ có những lý giải cho những bí ẩn đó.

Ufo Dvd