Kiếm tra backlink là việc làm cần thiết

Sự phát triển của internet đã giúp cho vấn đề truyền tải thông tin trở nên nhanh hơn bao giờ hết. Và nơi đây trở thành mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp canh tranh, tìm kiếm thị trường và khách hàng. Backlink dần trở thành một thuật ngữ quen thuộc với tất cả mọi người và được xem là công cụ hữu hiệu để làm seo hiệu quả. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO ở TPHCM

Backlink chiếm vị trí quan trọng trong seo
Backlink chiếm vị trí quan trọng trong seo

Vai trò của backlink trong Seo

Nếu trước đây để kinh doanh online thường chỉ nghĩ rằng chỉ cần thành lập trang web bán hàng là đã có thể tiếp cận khách hàng và tự động có lượt mua. Tuy nhiên ngày càng nhiều các shop kinh doanh online ra đời đòi hỏi chúng ta phải có những chiến lược quảng cáo nhất định mới có thể thu hút được khách hàng. 

Backlink chính là một công cụ hữu hiệu để làm điều này. Backlink được hiểu là những liên kết dẫn đến trang web của bạn từ những trang web, mạng xã hội, blog cá nhân khác. Nếu bạn sở hữu được những Backlink chất lượng thì sẽ thu hút được nhiều người hơn có thể tiếp cận trang web của mình. Điều này hỗ trợ index một cách nhanh hơn giúp trang web của bạn nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm. 

Đội ngũ nhân viên của Google đang cố gắng nghiên cứu các thuật toàn để giúp người dùng có thể tiếp cận được với những trang web có chất lượng thực sự. Thì ngay lúc này việc ứng dụng backlink vào Seo là hoàn hoàn cần thiết. 

Bạn nên kiểm tra backlink thường xuyên

Để trang web có thể sở hữu những backlink chất lượng thì có rất nhiều cách, bạn có thể tự tạo backlink bằng những cách hưỡng dẫn đơn giản trên mạng hoặc hợp tác với các đơn vị chuyên cung cấp backlink.

Sử dụng công cụ kiểm tra backlink một cách thương xuyên
Sử dụng công cụ kiểm tra backlink một cách thương xuyên

Dù là bạn có tự tạo backlink hay là mua backlink từ những người cung cấp dịch vụ thì việc kiểm tra backlink cũng vô cùng cần thiết. Việc kiểm tra sẽ giúp cho chúng ta biết được rằng hiệu quả mà backlink mang lại cho trang web ra sao, có nên tiếp tục sử dụng backlink đó hay không. Việc kiểm tra backlink có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm đến như: số lượng backlink của trang web, backlink nào đang giúp cho bạn nâng cao hiệu quả quản cáo cho bạn, bao nhiêu backlink mà bạn đang sở hữu hoạt động có hiệu quả… 

Ngoài ra việc kiểm tra backlink còn giúp bạn có thể kịp thời phát hiện các backlink bị lỗi, bị Google xóa… nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để khắc phục. 

Hướng dẫn cách kiểm tra backlink đơn giản

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng kiểm tra backlink website một cách hiệu quả, ngay cả những người không có nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này vẫn có thể dễ dàng làm được. 

Bạn có thể sử dụng Google WebmasterTool để kiểm tra backlink, đây là công cụ được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể vào Lưu Lượng Tìm Kiếm, tiếp sau đó chọn Các Liên Kết Đến Trang Web của bạn là có thể kiểm tra được số lượng backlink đã được index. Ngoài ra thì cùng còn rất nhiều công cụ khác như: Ahrefs.com, phần mềm Spy Glass trong bộ SEO Power Sui,…

Ufo Dvd