Tóm Tắt Kinh Nghiệm Đi Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

Khuon Vien Lang Van Hoa Cac Dan Toc

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc nơi có 54 dân tộc anh em cùng sinh sống và kề vai sát cánh trong suốt quá trình lịch sử hình thành của đất nước. Đây cũng chính là điểm đặc biệt thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách trong du lịch. Chính vì vậy, để có thể khai thác và phát huy các nét đẹp truyền thống, văn hóa, tâm linh của các dân tộc, Chính phủ đã phê duyệt xây dựng Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Thông qua các hoạt động tham quan, giải trí, du khách sẽ được quảng bá, giáo dục về tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Để có thêm thông tin và giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi hơn, với kinh nghiệm du lịch Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tóm tắt của mình thì bạn nên chú ý các vấn đề sau nhé!

Vị trí của Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam thuộc Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50km về hướng tây. Nơi đây được xây dựng và khai thác các giá trị, nét đẹp trong cuộc sống, văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam. Đến đây, du khách sẽ có cái nhìn tổng quát và đầy đủ về văn hóa, tín ngưỡng, kiến trúc, ẩm thực của các dân tộc anh em trên dải đất hình chữ “S” này và chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

thap-cham-lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam

Làm thế nào để di chuyển đến Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Theo trang chuyên về du lịch làng văn hóa các dân tộc Việt Nam cho hay, với vị trí khá gần trung tâm thành phố, bạn có thể lựa chọn đường đi và phương tiện một cách dễ dàng, cụ thể như sau:

Xuất phát từ trung tâm Hà Nội, bạn đi về hướng đại lộ Thăng Long lên cao tốc số 8 qua cầu vượt ngã tư Hòa Lạc, bạn đi tiếp vào tỉnh lộ 87, đi qua đền Mai rẽ phải đi theo chỉ dẫn khoảng 2km nữa là bạn đã đến nơi rồi.

chi-duong-di-lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam-anh-google-maps

Ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam có gì vui chơi ?

Khu du lịch này chia thành nhiều khu nhỏ khác nhau để bạn có thể thoải mái vui chơi và tham quan, bao gồm:

+ Khu các làng dân tộc: Đây là khu tái hiện lại các nét đặc trưng trong văn hoá nhà ở, may mặc và các lễ hội truyền thống,… của các dân tộc và chia theo cụm miền để du khách có thể dễ dàng phân biệt.

+ Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí: Khu vực này nằm ngay ở trung tâm kết nối các khu khác và là nơi tập trung các hoạt động giải trí mang đậm bản sắc của các dân tộc

+ Khu di sản thế giới: Bạn có thể bắt gặp các kiến trúc nổi tiếng thế giới như Vạn lý trường thành, tháp Eiffel,…

+ Khu công viên và bến thuyền: Đến đây, bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp bên hồ Đồng Mô nhé!

ve-vao-lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam

Giá vé tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

– Người lớn: 30.000 đồng/ vé

– Sinh viên (yêu cầu có thẻ sinh viên): 10.000 đồng/ vé

– Học sinh các cấp 1,2,3: 5.000 đồng/ vé

– Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.

Trên đây là những thông tin chi tiết và cụ thể về Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Bạn cũng có thể xem thêm phần chi phí, lịch trình…tại tour.pro.vn/lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam nhé, Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và chụp được thật nhiều ảnh đẹp tại khu du lịch này nhé!

Ufo Dvd