Hành lý du học mỹ cần những gì?

Sau những tháng ngày dài mệt mỏi làm hồ sơ, xin visa du học mỹ cuối cùng trái ngọt đã tới là bạn lên đường đến mỹ du học. Nhưng câu hỏi đặt ra khi du học mỹ bạn cần chuẩn bị những gì trong hành lý sang mỹ. Đây là điều băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi lần đầu tiên được tới mỹ du học. Hãy cùng nghe các bạn du học sinh mỹ chia sẻ về vấn đề này nhé.

Bạn cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ giấy tờ tùy thân để tránh bị quên.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân gồm:

– Passport còn thời hạn từ 5 năm tới 6 năm.

– Visa du học mỹ: được dán vào trong hộ chiếu. Trên visa có ghi các thông tin loại visa gì và visa có thời hạn là bao lâu.

– Thu mời nhập học của trường bạn du học: bạn cần đem theo bản gốc để đưa cho nhân viên di trú khi bạn tới sân bay mỹ.

– Mẫu đơn I-20 : có ghi rõ thông tin trường bạn học, khóa học, địa chỉ trường và chi phí du học của 1 năm đầu.

– Chứng minh thư nhân dân của bạn sẽ hữu ích nếu bạn không mang theo giấy tờ chứng minh khác ở mỹ bạn có thể dùng chứng minh thư của mình để chứng minh

– Giấy khai sinh cần mang theo từ 1-2 bản đã dịch ra tiếng anh và được công chứng, kèm theo cả bản giấy khai sinh tiếng việt.

– Bảng điểm/ học bạ cần dịch ra bản tiếng anh 1-2 bản có công chứng (cả tiếng việt và tiếng anh): học bạ cần dùng tới khi bạn đi xin thực tập hoặc xin vào khóa học tiếp theo tại mỹ.

– Bằng tốt nghiệp của bạn mang theo cả bản tiếng việt và 1-2 bản được dịch sang tiếng anh đã được công chứng.

– Sổ ghi nhớ dùng để ghi chép các thông tin quan trọng như địa chỉ, số điện thoại, email…

Chuẩn bị tài liệu học tập như từ điển, sách..

– Khi mới sang mỹ khả năng nghe nói của bạn chưa tốt thì cuốn từ điển anh việt, việt anh sẽ rất cần thiết cho bạn. Bạn nên mua từ điển khi ở việt nam bởi khi mua ở mỹ sẽ đắt hơn.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân như:

Mang máy tính xách tay cá nhân bạn cần mang theo loại nắn dòng adapter và loại phích cắm điện thích hợp bởi hiệu điện thế ở mỹ là 120 volt.

– Mang theo quần áo và đồ dùng cá nhân.

– Bạn có thể mang theo thực phẩm hoặc không cần.

Chú ý: bạn cần đóng gói các loại đồ dùng vào 1 túi riêng khi khai báo với hải quan.

Các túi hành lý cần ghi tên, số điện thoại và địa chỉ của bạn dính trên túi hành lý.

Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com/

Bạn cần tìm hiểu và nắm rõ quy định tại sân bay và hải quan để tránh các trường hợp rắc rối bởi mỹ là nước kiểm soát an ninh vô cùng chặt chẽ.

Trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học mỹ số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm dịch vụ du học EBI hàng năm đã tư vấn và là cầu nối chắp cánh ước mơ tới mỹ cho rất nhiều bạn trẻ tới mỹ du học. với thâm niên hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn du học mỹ, chúng tôi luôn hiểu các bạn trẻ và các bạn cần trang bị những hành trang gì cho bản thân để tới mỹ du học. nhân viên tư vấn của trung tâm tư vấn du học mỹ EBI sẽ tư vấn và giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học mỹ hoàn thiện, cách chứng minh tài chính khi du học mỹ, xin thư mời nhập học ở các trường bên mỹ, luyện phỏng vấn xin visa du học mỹ cho bạn…Đến với trung tâm du học mỹ EBI bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Trung tâm du học mỹ EBI còn liên kết với nhiều trường học ở mỹ ở nhiều cấp học khác nhau từ trung học cho tới cao đẳng, đại học. Mọi thông tin cần tư vấn giải đáp bạn vui lòng gọi tới số 090 2818 282 để được tư vấn nhanh chóng.

Ufo Dvd