Vì sao thực phẩm sau rã đông lại nhẹ hơn so với ban đầu?

Thực phẩm đông lạnh đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, đặc biệt tại các đô thị lớn. Thời điểm dịch bệnh, thực phẩm tươi bị hạn chế và khó kiểm soát về chất lượng, độ tươi ngon như bình thường. Đồ đông lạnh bảo quản trong môi trường nhiệt độ -18 độ C ổn định, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị tươi ngon để chế biến món ăn.

Nhiều người mua thực phẩm đông lạnh nhưng gặp phải các vấn đề là khối lượng thịt, cá không như cam kết ban đầu. Thực phẩm sau rã đông nhẹ hơn so với khối lượng ban đầu, thịt mềm hơn. Nguyên nhân khối lượng thực phẩm sau rã đông nhẹ hơn do đâu?

Nguyên nhân thực phẩm sau rã đông nhẹ hơn ban đầu

Thực phẩm đông lạnh được sơ chế, làm sạch hút chân không bảo quản trong điều kiện nhiệt độ – 18 độ C. Môi trường nhiệt độ lý tưởng để ức chế vi khuẩn và các tác nhân phân hủy, oxy hóa thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh tiêu chuẩn sẽ có 0.5% nước bề mặt là nước muối để bảo quản, kéo dài thời gian sử dụng. Sau khi rã đông, khối lượng thực phẩm sẽ nhẹ hơn ban đầu nhưng chênh lệch không nhiều.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp thực phẩm đông lạnh sau rã đông có khối lượng nhẹ hơn nhiều khoảng 20-30% tiêu chuẩn. Sản phẩm thịt đông lạnh đã bị bơm nước hoặc dung dịch lỏng, khiến cấu trúc thịt đầy và bị đông lạnh khó phân biệt. 

Đồng thời, thịt bị bơm nước sau rã đông sẽ mềm và nhũn hơn so với thịt bình thường. Bởi cấu trúc nước đá phá hủy các liên kết, làm thịt mất đi độ đàn hồi cần thiết. Miếng thịt sau rã đông bị mềm, kém ngon, mất đi hương vị nguyên bản. Người tiêu dùng đã mua phải thịt đông lạnh kém chất lượng.

Mua thực phẩm ở đâu đảm bảo chất lượng và khối lượng tiêu chuẩn

Để hạn chế như sự cố về chất lượng và khối lượng thực phẩm đông lạnh không đảm bảo, người dùng cần cân nhắc để lựa chọn nguồn cung uy tín, đáng tin cậy trên thị trường.

  • Zinfood là đơn vị nhập khẩu thực phẩm đông lạnh chính ngạch từ Mỹ, Úc, Nga, Canada… Nguồn thực phẩm đa dạng từ các thương hiệu uy tín. Tất cả các lô hàng đều có đầy đủ chứng nhận CO và CQ do nước sở tại cung cấp.
  • Zinfood đầu tư kho lạnh tiên tiến, đáp ứng các yêu cầu bảo quản thực phẩm ổn định ở nhiệt độ -18 độ C. Thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ ổn định đảm bảo không bị biến đổi màu sắc, hư hỏng.
  • Zinfood cam kết sản phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khối lượng đủ như định lượng. Trên bao bì sản phẩm có in đầy đủ thông tin: date hàng, thương hiệu, thông tin sản phẩm, điều kiện bảo quản…
  • Chính sách dịch vụ khách hàng đáng tin cậy, đổi trả và hoàn tiền nếu thực phẩm không đạt chất lượng như cam kết. Đổi trả thực phẩm đông lạnh cận date, không đúng yêu cầu khách hàng.

Thực phẩm đông lạnh tiện lợi, dễ bảo quản, giá trị dinh dưỡng tốt nên được nhiều người lựa chọn thay thế đồ tươi. Tuy nhiên, nhiều cơ sở lợi dụng việc đồ đông lạnh bị cứng, người tiêu dùng không đánh giá được khối lượng thực tế, nên bơm nước vào bên trong. Mua thực phẩm đông lạnh cần chọn địa chỉ bán uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn và giá trị sản phẩm. Tại www.zinfood.com, khách hàng được cam kết về chất lượng và khối lượng thực phẩm đạt chuẩn.

administrator