Monthly Archives: October 2017

Bật mí cách viết nội dung bán hàng hút khách

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao sản phẩm chất lượng, tìm mọi cách để quảng bá nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả và doanh thu cao thì hãy kiểm lại các bài viết bán hàng trên website của chính mình nhé. Bởi lẽ, đây chính là yếu tố thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Trong kinh doanh ngôn từ là công cụ có trọng lượng nhất, nếu các bài viết bán hàng của bạn chưa mang lại hiệu quả cao thì đừng bỏ qua chia sẻ về cách viết bài bán hàng hút khách của chúng tôi dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi viết nội dung bán hàng

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi viết nội dung bán hàng

1. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi viết nội dung bán hàng

Đầu tiên, để có  thể viết nội dung bán hàng tốt, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm của chính mình. Bạn nên là người dùng thử sản phẩm, tất nhiên không phải là dùng hết tất cả, nhưng ít nhất bạn cũng nên có những trải nghiệm thực tế về một số sản phẩm bạn đang bán. Ngay cả khi bạn không thể dùng thử sản phẩm, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, thông số sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Một khi đã trải nghiệm và hiểu rõ sản phẩm, bạn sẽ tự tin hơn khi viết bài, có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm của khách hàng và sẽ xây dựng được lòng tin với khách hàng.

2. Chú ý bố cục và nội dung bài viết bán hàng

Để có thể viết nội dung bán hàng thu hút người đọc, thì cũng giống như một bài tập làm văn, bạn cần nghĩ ra một câu “headline” thật hay (hay còn gọi là mở bài), phần thân bài cuốn hút và cuối cùng kết bài phải có nút “kêu gọi hành động” – Call to Action. Thông thường một bài viết nên cố gắng đảm bảo 3 phần:

– Phần mở đầu: Có rất nhiều cách viết 1 câu mở đầu hay, nhưng thông thường tôi lựa chọn những câu hỏi có tính gợi mở hoặc khẳng định chắc nịch về vấn đề nào đó. Điểm chung của câu mở đầu là sự nhấn mạnh, dùng những tính từ “nóng” để kích thích người đọc. Thông thường, khách hàng chỉ dành 3 giây để lướt qua bài viết của bạn và xác định xem mình có muốn bấm xem thêm hay không, nên bạn cần phải có sự nhạy bén trong tư duy khi lựa chọn “headline” sao cho hấp dẫn. Tất nhiên đừng quên lồng ghép tên sản phẩm lên đầu nhé, nếu không làm sao khách của bạn biết bạn muốn bán loại gì!

Bật mí cách viết nội dung bán hàng hút khách

Bật mí cách viết nội dung bán hàng hút khách

– Phần thân bài: Phần thân bài sẽ đơn giản hơn vì bạn chỉ cần mô tả những gì bạn biết, “show” tất cả những lợi ích, ưu điểm mà sản phẩm của bạn mang lại, hạn chế các khả năng xấu. Có thể thấy khi viết nội dung bán hang, bạn cần liệt kê và nhấn mạnh các ưu điểm của sản phẩm, viết hoa in đậm ở những ưu điểm nổi trội. Bạn cần đưa ra những thông tin chính xác kèm theo các ý kiến khách quan từ bên ngoài để tăng thêm tính thuyết phục cho bài viết.

– Phần kết bài

Đừng quên một điều rất quan trọng đó là bổ sung lời “kêu gọi hành động” (hay còn được gọi là Call to action – CTA) trong bài viết nội dung bán hàng. Khi viết xong phần thân bài, khách hàng đang “gật gù” về sản phẩm của bạn, nhưng bạn không đưa ra được lời kêu gọi hay lời tổng kết thì khách hàng cũng sẽ nhanh chóng vuốt sang trang khác để đọc.

Ngoài ra, dưới nút CTA, bạn cần bổ sung thông tin đầy đủ về cửa hàng – phần cực kì cần thiết khi viết nội dung bán hàng.

3. Hình ảnh trong bài viết bán hàng

Bên cạnh viết nội dung bán hàng thì hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng. Trong bài viết liên quan đến nội dung bán hàng thì hình ảnh chỉ là phụ, nhưng bạn không quên tầm quan trọng của hình ảnh. Hãy lựa chọn những hình ảnh sản phẩm sáng giá nhất của bạn, đủ các tiêu chí:

– Rõ ràng đường nét, góc cạnh, chất liệu sản phẩm.

– Hình ảnh có chất lượng, sáng đẹp, tôn sản phẩm.

– Nên có nội dung trên ảnh (tên sản phẩm, tên shop, số điện thoại…)

– Lựa chọn từ 4-5 ảnh sản phẩm đẹp nhất để đăng bài.

Trên đây là chia sẻ về cách viết nội dung bài tốt giúp thu hút khách hàng, bạn hãy vận dụng nó theo cách của mình cùng với một số kỹ thuật bán hàng để có thể thành công hơn trong kinh doanh nhé.

3 lưu ý quan trọng để bài viết chuẩn SEO đạt hiệu quả cao

Một bài viết đạt chuẩn SEO không chỉ đầy đủ thông tin, nội dung độc đáo giúp bạn tăng doanh số bán hàng đồng thời mang lại lượt traffic rất lớn cho website. Vì vậy, kỹ năng viết bài đạt chuẩn SEO là điều rất cần thiết đối với người làm Marketing Online hay SEO. Người phụ trách tạo nội dung bài viết không chỉ cần có kỹ năng viết lách tốt mà cần phải kết hợp nhiều kiến thức về tâm lý mua hàng online của người dùng. Trong bài viết kỳ này, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn 3 lưu ý quan trọng để bài viết đạt chuẩn SEO, hãy cùng tham khảo để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho mình nhé.

1. Xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO phù hợp với website

Trước khi viết bài đánh giá hay quảng cáo về một sản phẩm nào đó, bạn hãy xem xét đến nội dung của website và sàng lọc thật kỹ những gì mà khách hàng cần đọc ở website của mình. Nếu bạn chưa chắc chắn, hãy tự trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Sản phẩm/ dịch vụ này có giải quyết các vấn đề mà khách hàng cần không?
  • Ngoài sản phẩm này thì còn có cách nào khác khả thi để giải quyết vấn đề?
  • Sản phẩm này có dễ sử dụng không? Có hướng dẫn kèm theo không?

Hãy đối chiếu sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị viết bài quảng cáo với 3 câu hỏi này để đảm bảo rằng nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của khách hàng, nhất là phù hợp với lý do vì sao họ xuất hiện trong bài viết của bạn.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem từ khóa mình SEO có thực sự là những từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm hay không để đưa ra những từ khóa phù hợp cho chiến lược SEO của mình.

2. Trong bài viết chuẩn SEO nên có chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Bài viết SEO hướng tới trải nghiệm người dùng

Khách hàng tiềm năng luôn muốn đọc các trải nghiệm thực tế về ưu, nhược cũng như tính năng nổi bật của sản phẩm mà họ muốn mua vì ai cũng muốn mình mua một sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

Có đánh giá, review sản phẩm sau khi sử dụng:

Một bài viết quảng cáo được hiểu như là một bài đánh giá tổng quan và nếu bạn đã sử dụng sản phẩm đó rồi thì đó được gọi là bài đánh giá, nhận xét. Còn nếu bạn đang viết dựa trên các phỏng đoán hay các dữ liệu của nhà cung cấp và phân tích cho độc giả biết vì sao họ nên mua, thì đây giống như một bài đề nghị mua hàng hơn. Cách này cũng không có gì sai và có thể áp dụng được, nhưng có điều nó không thật sự khả thi.

Nêu ra các tính năng, ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm

Nếu bạn muốn thuyết phục người khác dùng sản phẩm của bạn thì bạn hãy trải nghiệm qua về sản phẩm để có những cảm nhận tốt về sản phẩm vì người tiêu dùng càng ngày càng thông minh, họ biết đâu là nói thật đâu là sự giả dối.

3. Trong bài viết chuẩn SEO, nên nêu rõ ưu và nhược điểm của sản phẩm

Người tiêu dùng hiện nay rất thông minh để nhận ra đâu là một bài viết có giá trị và đáng tin tưởng, đâu là một sản phẩm văn bản của các nhà quảng cáo. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua hàng và bạn sẽ dám tin vào một bài quảng cáo, đánh giá, chia sẻ chỉ toàn lợi ích và các thông tin tích cực không?

Tốt nhất, bạn nên cân bằng giữa ưu điểm và nhược điểm trong bài viết của mình, nếu có những thông tin đa chiều càng tốt vì bạn đang chia sẻ thông tin với vai trò là một người “từng trải” giúp bài viết của bạn thêm phần tự nhiên hơn, gần gũi hơn để độc giả có thể tin tưởng vào bạn mặc dù họ có thể sẽ không mua sản phẩm đó.

  • Nếu sản phẩm bạn đang quảng bá có giá cao, khó bán thì tốt hơn là bạn nên kèm theo một vài mã giảm giá trong bài viết.
  • Ở cuối bài, bạn nên có một đoạn tóm tắt kết luận kèm theo quyết định lời kêu gọi để khách hàng cân nhắc việc sử dụng sản phẩm của mình.

Trên đây là chia sẻ về 3 lưu ý quan trọng để có để viết bài chuẩn SEO đạt hiệu quả. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn nâng cao hơn kỹ năng nghề nghiệp của mình và có được những bài viết mang lại nhiều lượt khách hàng cũng như lượt traffic cho website của bạn.

Tham khảo dịch vụ: viết bài chuẩn SEO tại backlink.com.vn